Xu hướng bất động sản Đà Nẵng trong năm 2022 sẽ trở nên sôi động hơn nhờ sự tham gia và mở rộng hoạt động của các thương hiệu bất động sản quốc tế.

Tiêu biểu nhất có thể kể đến kế hoạch mở rộng danh mục trên toàn quốc của tập đoàn khách sạn Marriott International. Ngoài ra, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm lượng lớn dự án nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp từ các thương hiệu lớn như dự án Fusion Resort & Villas, Le Méridien Resort & Spa và The Filmore.

Xu hướng bất động sản Đà Nẵng trong năm 2022

Những sản phẩm hàng hiệu, tuy giá có thể cao hơn mặt bằng chung nhưng vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư ngoại quốc. Điều này là bởi đi kèm với giá cả là giá trị tương xứng với thương hiệu.

Những dự án này được quản lý và vận hành bởi những đơn vị khách sạn nổi tiếng trên thế giới như Marriott hay Accor. Họ đặt tiêu chuẩn quốc tế vào toàn bộ gói dịch vụ, bao gồm quy trình vận hành và đào tạo nhân sự. Điều này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ chăm sóc và phục vụ khách hàng.

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng sở hữu dịch vụ và tiện ích thường gặp ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh song vẫn mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng cho người sử dụng. Đây là nét độc đáo hiếm có của Đà Nẵng. Điều này, kèm với các thương hiệu quốc tế, là hai yếu tố chủ lực thu hút giới đầu tư ngoại quốc.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ có nhiều khởi sắc trong năm 2022. Tâm lý khách hàng đã ổn định hơn sau thời gian dài chật vật với đại dịch. Do đó, dòng tiền của khách hàng có xu hướng đổ vào bất động sản nhiều hơn. Thực tế cho thấy, nhiều nhà đầu tư đang có động thái rục tích trở lại rót vốn vào các kênh bất động sản.

Bên cạnh đó, hiện nay, nguồn cung khá hiếm. Khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam gần như không có dự án mới ra mắt, một phần do thời gian dịch bệnh vừa qua chính quyền kiểm soát chặt chẽ hơn.

Xem thêm: Tin tức bất động sản tại GoHomeLand

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, gần đây, nhiều địa phương, trong đó có Đà Nẵng, triển khai rà soát các dự án phát triển đô thị và BĐS nên có ảnh hưởng và giảm bớt nhịp độ, làm chững lại sự phát triển của thị trường BĐS. Tuy nhiên, việc thành phố rà soát, xem xét lại là cần thiết để có những kiến nghị điều chỉnh, có những chính sách đúng, phù hợp hơn, làm giảm đi sự phát triển “sốt” bất thường. Thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển tốt nên sẽ sớm phát triển trở lại theo hướng lành mạnh, bền vững.

Hiệp hội BĐS Việt Nam dự báo tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng trong những tháng cuối năm nay có thể ổn định và phát triển trở lại. Nguồn cung từ các dự án bất động sản sẽ tăng mạnh so với quý 1, nguồn cung chủ đạo tiếp tục là dòng sản phẩm căn hộ, trong đó chủ yếu là phân khúc bình dân và trung cấp. Số lượng giao dịch cũng sẽ tăng mạnh so với quý 1 bởi nguồn cung dồi dào, phong phú từ các dự án ra hàng. GoHomeLand đánh giá giá bất động sản có thể tăng nhẹ ở mọi phân khúc.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, thị trường BĐS Đà Nẵng đang lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư quốc tế, bởi vì TP Đà Nẵng đang thực hiện triển khai nhiều quy hoạch mới. TP Đà Nẵng nhận thấy rõ những “điểm nghẽn” phát triển cần phải vượt qua trên con đường đến, “nhận diện và phát huy tốt các động lực tăng trưởng mới”, chuyển đổi từ phương thức quản trị đô thị truyền thống, ít dựa vào công nghệ, sang phương thức quản trị đô thị thông minh;

Mặc dù vậy, xu hướng bất động sản Đà Nẵng trong năm 2022 vẫn rất nhiều tiềm năng và hứa hẹn cho các nhà đầu tư cũng như chủ sở hữu muốn sở hữu lâu dài.

Rate this post
Chia sẻ ngay