Xin chào lại là Gohomeland đây, hôm nay có rất nhiều thông tin về bất động sản rất hay nhưng trong các tin tức này có một bài đáng chú ý nhất là sự tiềm năng du lịch y tế sau đại dịch, để hiểu rõ về vấn đề này hơn mình sẽ viết lại tin tức ở phần dưới này cho bạn đọc hiểu hơn nhé.

Tin tức bất động sản Đà Nẵng – Ngành du lịch Đà Nẵng đã đạt rất nhiều chi tiêu bứt phá rõ rệt chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022. Để tiếp tục giữ nhiệt thị trường du lịch Đà Nẵng thế này, cần nỗ lực và đa dạng hóa nhiều sản phẩm hơn, hướng đến những loại hình du lịch mới nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu, thấu hiểu du khách trong tình hình hiện nay.

Du lịch Đà Nẵng khởi sắc sau đại dịch

Sau 2 năm ròng rã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành kinh tế xanh Đà Nẵng ngày đang được hồi sinh với sự bùng nổ khách hàng nội địa và nhiều du khách quốc tế đến đây.

Trong quý 2/2022 với tổng số du khách lưu trú tại Đà Nẵng được ước tính đạt đến 1,3 lượt triệu người, tăng đến 34% so với cùng kỳ năm ngoái. So với 6 tháng năm 2020 với lượng khách ghé thăm thành phố biển đã phục hồi được hơn 70% và trong đó có số du khách quốc tế đạt đến 58.000 lượt người

Đến thành phố Đà Nẵng vào tháng 7  là mùa cao điểm nhất ngành du lịch hè, Theo anh Lê Minh Thuận giám đốc điều hành 1 doanh nghiệp tại Sài Gòn cho biết: Trong các chuyến công tác đột xuất của tôi vì không đặt phòng trước nên tôi phải ở tạm các khách sạn 3 sao, vì các khách sạn 4 sao và 5 sao đều đã được hết phòng. Trong 3 ngày đó tôi phải di chuyển đến 2 khách sạn khác nhau vì phòng cũng được đặt trước. Thật sự du lịch Đà Nẵng đã quay trở lại sau đại dịch

Theo thống kê số liệu từ tổng cục, doanh thu du lịch nội địa 7 tháng đầu năm 2022 Đà Nẵng đã tăng đến 284,8% so với cùng kỳ năm 2021. Với công suất buồng phòng bình quân vào những dịp cuối tuần đạt đến 75%. Theo dự định vào Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới người lao động sẽ được nghỉ trong 4 ngày. Ở thời gian nghỉ dài như này rất thuận lợi cho các gia đình, nhóm bạn bè tận hưởng những chuyến đi du lịch nội địa đầy hứa hẹn sẽ là thời điểm Đà Nẵng đón lượng khách du lịch kỷ lục trong năm nay.

Trước đó, tổng lượng du khách tham quan thành phố Đà Nẵng vào ngày lễ 30/4 – 03/5/2022 ước tính đạt được hơn 254.000 lượt khách du lịch và tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ vào năm 2021.

Du Lịch Đà Nẵng chỉ ở trong nửa đầu năm 2022 cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh hiệu quốc tế, trong đó được nằm trong top 25 địa điểm, điểm đến cực kỳ yêu thích tại Châu Á do trang TripAdvisor công bố. Và Hội Đồng Tư Vấn Du Lịch (TAB) cũng xác nhận rằng, đây là địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh trang điểm đến về khách du lịch cấp tỉnh Việt Nam.

Cụ thể hơn, đối với những con số đề cập trên chỉ là một bước khỏi đầu tốt cho sự phục hồi về ngành du lịch tại Đà Nẵng. Để trở lại thời kỳ phát triển như trước, du lịch Đà Nẵng cần nhiều bước tiến đột phá. Sự bùng nổ du lịch Đà Nẵng sau dịch là một phần di thành phố thu hút được phân khúc khách du lịch có khả năng chi trả cao như khách du lịch MICE, khách chơi golf,… Đây cũng là một động lực lớn và tiềm năng để phát triển du lịch, vừa đa dạng hóa sản phẩm và du lịch đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của phân khúc khách hàng thượng lưu.

Hiện nay , ngành du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch y tế sẽ được dự báo là dự án du lịch thu hút du khách sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, trước nhiều tác động khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Theo giới chuyên gia đánh giá, với lợi thế về nhóm du khách thượng lưu sẽ ưu tiên ghé thăm nhiều hơn, và nếu tận dụng được cơ hội tốt  này để phát triển sản phẩm du lịch đúng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp hoàn toàn khả thi. Ở Đà Nẵng hiện tại chỉ có các địa điểm nghỉ dưỡng cùng với các chăm sóc phổ biến như spa, sauna, khoáng nóng… Thành Phố Đà Nẵng chưa có các điểm cung cấp dịch vụ thuần về du lịch y tế chuẩn, chăm sóc trực tiếp và chuyên sâu bằng các liệu phương pháp ứng dụng khóa học kỹ thuật tái tạo lại sức khỏe, tái tạo năng lượng.

Vào năm 2022 Đà Nẵng sẽ đón loại hình dự án căn hộ GohomeLand với tên gọi căn hộ tích hợp trung tâm y học tái ” Căn hộ Shizen Nami” được xem là một làng gió mới cho thị trường Bất Động Sản.

Theo thông tin Gohomeland tìm hiểu, nhà phát triển Gotec Land đã hợp tác nhiều đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tái tạo và y học StemCells 21 (Thái Lan) và TruDiagnostic (Mỹ), để phát triển trung tâm y học tái tạo ngay bên trong dự án.

Dự án Shizen Nami Đà Nẵng, nằm gọn giữa vịnh còn nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên, Lý tưởng cùng hệ thống và trang thiết bị trị liệu hiện đại nhất, trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health tại dự án Shizen Nami kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn du khách nội địa lẫn quốc tế.

Rate this post
Chia sẻ ngay