Theo một báo cáo mà Gohomeland tìm hiểu về Grand View Research, doanh thu dự tính 2030 của ngành du lịch y tế trên toàn thế giới sẽ lên đến hơn 100 tỷ USD. Đây là xu hướng không còn xa lạ gì ở trên thế giới, thậm chí đây là xu thế du lịch y tế lên ngôi sau khi đại dịch, nhưng việc phát triển du lịch y tế ở Việt Nam vẫn còn nhiều câu hỏi và vấn đề được đặt ra.
Du lịch tỷ đô.

Hiện nay du lịch y tế trở thành dịch vụ phổ biến toàn cầu, là lựa chọn của hàng triệu người mong muốn được trải nghiệm dịch vụ tế chất lượng cao nhưng có mức chi phí y tế lý tưởng.

Với mô hình du lịch nghỉ dưỡng kèm theo chăm sóc sức khỏe bằng các liệu pháp ý tế hiện đại, mang rất nhiều các trải nghiệm thư giản và phòng ngừa nhiều tác nhân gây ra bệnh ung thư, sử dụng các liệu pháp thẩm mỹ làm đẹp không xâm lấn… dịch y tế sẽ là một trong sáu xu hướng phát triển nhiều chính sách du lịch trên toàn thế giới, theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO).

Tại khu vực Châu Á, ngành du lịch y tế đang được mở rộng một cách nhanh chóng, tiêu biểu nhất là: Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia… là địa điểm nóng của nhiều khách du lịch Mỹ và Châu âu.

Bào cáo doanh thu về y tế

Theo báo cáo doanh thu 2019 về du lịch y tế thì, Thái Lan đón hơn 3tr lượt khách du lịch đến chữa bệnh, có doanh thu lên đến 700 triệu USD, Malaysia đạt 1,7 tỷ USD doanh thu, Ấn Độ cán mốc 3 tỷ USD.

Theo thống kê Market Data Forecast, thị trường du lịch y tế Châu Á – Thái Bình Dương sẽ đạt giá trị 9,53 tỷ USD dự tính từ năm 2022 và lên đến 26,20 tỷ USD năm 2027

Dù chưa phát triển thành điểm sáng trên bản đồ du lịch y tế nhưng Vietnam vẫn là đất nước tiềm năng đầy ma lực với gần 16 triệu lượt khách quốc tế năm 2018 và 18 triệu lượt vào năm 2019. Trải qua 2 năm ảnh hưởng từ đại dịch, du lịch Việt Nam vẫn được xếp vào lực lượng cao nhất trên toàn thế giới (tăng trên 75%) về lượng kiếm tìm quốc tế. Trong đấy, cái hình du lịch y tế tại Việt Nam đang dần phát triển. Chỉ riêng 2018, đã sở hữu 80.000 người nước ngoài tới Việt Nam tìm kiếm nhà cung cấp và điều trị y tế, đem lại nguồn thu hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Tiềm năng thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Sự cạnh tranh về chi phí là nguyên nhân chính giúp đất nước Việt Nam thu hút khách du lịch đến sử dụng y tế. Cho nên tạp chí International Living đã bình chọn Việt Nam là một trong 3 quốc gia ở Đông Nam Á được khách du lịch Úc ưa chuộng và mức chi phí chỉ bằng 1/3 so với Úc.

Tuy nhiên, thời kỳ cũng là yếu tố quan trọng giúp du lịch y tế tại những nước Đông Nam Á, trong đấy Việt Nam chiếm ưu thế. Trong khi tại Mỹ, Úc hay các quốc gia Châu u, để thực hành việc khiến răng sứ phải mất từ 2-3 tháng thì tại Thái Lan hay Việt Nam, nhà sản xuất này sẽ được hoàn thiện chỉ trong hai tuần.

Trong tương lai gần, dự kiến đầu năm 2024, lĩnh vực du lịch y tế Việt Nam dự kiến sẽ với sự góp mặt của trọng tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health ngay trong lòng Dự án Shizen Nami. Trọng tâm được Gotec Land bắt tay đầu tư cộng Stem Cells 21 (Thái Lan) – tập đoàn chuyên nghiên cứu về tế bào gốc, và sắp tới là Diagnostic – chuyên công nghệ ứng dụng và phần mềm giải mã gen tại Mỹ.

Trung tâm y tế tái tạo AAA Intelligent Health

Ông Lê Minh quang, bác sĩ, cố vấn y học, thành viên Ban quản trị trọng tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có dịp lớn mạnh có sự xuất hiện của các điểm tới trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, việc tiếp thị và luân chuyển nhân sự y tế từ tất cả các nước vững mạnh sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc chuyên dụng cho khám chữa bệnh tại Việt Nam có phổ thông bước tiến mới.”

Thực tại, khách du lịch y tế sẽ với thời kỳ lưu trú kéo dài làng nhàng từ 7 – 15 ngày do đặc trưng của loại hình này. Vì thế, có hơn 400 căn hộ cung ứng ra thị phần mang rộng rãi những nhân thể tích tái hiện năng lượng, Shizen Nami được hy vọng trong khoảng thời gian dài không chỉ phát triển thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á mà còn đáp ứng nhu cầu tạm trú của khách trị liệu tại trọng điểm AAA Intelligent Health.

Sức khỏe và du lịch là 2 trong số các tiêu chuẩn Phân tích mức sống của người dân một quốc gia. Việt Nam là một đất nước đang lớn mạnh và với phổ thông tiềm năng về ngành nghề du lịch và y tế. Sự xuất hiện của các Dự án được đầu cơ bài bản, sở hữu chiến lược, sẽ là đòn bẩy thúc đẩy sự vững mạnh của du lịch y tế.

Xem thêm các dự án khác: tại đây

Rate this post
Chia sẻ ngay