Lợi thế gì khiến Việt Nam đi đầu du lịch y tế?

Thông tin mới nhất từ Gohomeland cho biết, Việt Nam hiện đang có rất nhiều khách nước ngoài quan tâm vì độ cạnh tranh về giá cả, thời gian điều trị cực kì nhanh và cùng với nhiều lợi thế về cảnh đẹp sắm có giúp khách nước ngoài ngày càng muốn đến trải nghiệm và sử dụng dịch vụ y tế giá rẻ.

Medical tourism hiện đang là loại hình du lịch kết hợp với nhiều dịch vụ khác nhau như: chữa bệnh bằng phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật ” khám – điều trị, thẩm mỹ”. Hình thức này khác với loại hình Wellness tourism thiên về nghỉ dưỡng và chăm sóc tinh thần sức khỏe thể chất con người.

Hiện nay ở Châu Á về ngành du lịch y tế đang ngày càng phát triển rất nhanh và mạnh.  Và có một số nước tiêu biểu như Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia… là điểm đến du lịch từ du khách nước ngoài đông đảo.

Theo báo cáo doanh thu kinh tế từ các nước:

Theo báo cáo doanh thu 2019 về du lịch y tế thì, Thái Lan đón hơn 3tr lượt khách du lịch đến chữa bệnh, có doanh thu lên đến 700 triệu USD, Malaysia đạt 1,7 tỷ USD doanh thu, Ấn Độ cán mốc 3 tỷ USD.

Tuy chưa trở thành điểm sáng ở trên bản đồ du lịch về y tế, nhưng Việt Nam vẫn là quốc gia du lịch đầy hấp lực với hơn 16 triệu lượt khách quốc tế ở năm 2018 và 18 triệu lượt vào năm 2019. Sau hai năm dịch bệnh, 6 tháng đầu năm nay lượng du khách ngoại quốc đến Việt Nam đạt 602.000 lượt người tăng 582,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo một tờ báo The Asean Post thống kê về 2018 ở Việt Nam đã có hơn 80.000 người nước ngoài đến du lịch Việt Nam tìm kiếm về các ngành dịch vụ điều trị y tế, mang lại nguồn thu hơn một tỷ USD. Việc này cho thấy, đây là dấu hiệu mạnh về loại hình mới du lịch y tế tại Việt Nam

Căn hộ Shizen Nami có vị trí ở đâu tại Đà Nẵng

Nói về độ cạnh tranh về khoản chi phí là nguyên nhân chính giúp Việt Nam thu hút được khách du lịch quốc tế quan tâm. Chỉ riêng về lĩnh vực nha khoa, tập chí của International Living đã bình chọn Việt Nam là một trong ba quốc gia hàng đầu Đông Nam Á được người dân nước này ưa chuộng, với mức chi phí chỉ bằng một phần ba. Cụ thể, dịch vụ làm cầu cho răng sứ tại Australia có giá khoảng 4.500 AUD trong khi ở Việt Nam mức giá này dao động từ 500-800 AUD.

Shizen Nami – Tiên phong đi đầu về căn hộ y học tái tạo tại Việt Nam

Để góp tên vào sự phát triển của ngành du lịch y tế Việt Nam, trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health đã được Gotec Land triển khai phát triển trong lòng dự án Shizen Nami (đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Trung tâm có sự góp mặt của tập đoàn StemCells 21 (Thái Lan) chuyên nghiên cứu về tế bào gốc và tập đoàn TruDiagnostic (Mỹ) chuyên công nghệ ứng dụng và phần mềm giải mã gen.

Ông Lê Minh quang, bác sĩ, cố vấn y học, thành viên Ban quản trị trọng tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có dịp lớn mạnh có sự xuất hiện của các điểm tới trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, việc tiếp thị và luân chuyển nhân sự y tế từ tất cả các nước vững mạnh sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc chuyên dụng cho khám chữa bệnh tại Việt Nam có phổ thông bước tiến mới.”

Có hơn 400 căn hộ cung ứng ra thị trường, Shizen Nami được kỳ vọng không những là điểm đến du lịch y tế bậc nhất Đông Nam Á mà còn đáp ứng nhu cầu đăng ký tạm trú của khách trị liệu tại trung tâm AAA Intelligent Health.

Đại diện Gotec Land Phân tích, Việt Nam là 1 quốc gia đang phát triển và mang rộng rãi tiềm năng về lĩnh vực du lịch y tế. Sự xuất hiện của các Dự án được đầu cơ bài bản, sở hữu chiến lược, sẽ là đòn bẩy xúc tiến sự phát triển của du lịch y tế . Bởi mức sống của người dân 1 đất nước được Phân tích dựa trên đa dạng yếu tố có liên quan tới sức khỏe và du lịch tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm: Dự án căn hộ Gohomeland

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ ngay